Wednesday, February 1, 2012

panahon ng talaba sa Japan


panahon ng talaba sa Japan

Japan ay may apat na napaka-natatanging panahon at lahat ay kanilang espesyal na mga paboritong. Ang mga summers ay mainit at malagkit, ang Winters ay malamig at maniyebe. Ang tagsibol at taglagas ay parehong mga malaking pagbabago, at maaari mong makita ang mga ito sa lahat ng dako.

Ang isang mahusay na bagay tungkol sa Japan, Äôs apat na panahon na may pana-panahon na pagkain! May isang panahon para sa mga lamang tungkol sa bawat uri ng pagkain mahihinagap. Winter ay talaba panahon. Ang ilang mga tao sabihin mo lamang kumain ng oysters sa R ​​buwan. Sa bansang Hapon, may katulad na kasabihan,, Äúdo hindi kumain ng oysters matapos ang seresa mamulaklak (Abril), au. Ibig sabihin nito ang pinakamahusay na buwan upang kumain ng mga oysters ay Enero, Pebrero, Marso, Abril, Setyembre, Oktubre, Nobyembre at Disyembre. Siyempre ang ang "Rule R" ay ginawa ng higit pa pakiramdam sa mga araw bago ang modernong pagpapalamig. Kasalukuyan, karamihan sa mga kinikilala mo na oysters ay maaaring kinakain taon-ikot na walang anumang mga isyu.

Sa ie pagkahulog, mula ngayon hanggang Marso, simulan mo upang makita ang mga oysters sa panahon muli. Kaki (talaba) na panahon. Ito ay isang masarap na ituturing na tinatawag na kaki-magprito, malalim pritong oysters. Isa sa mga pinakamahusay na paraan upang tamasahin ang mga oysters sa bansang Hapon ay sa kaki nabe (nilagang talaba). Kaki Shigureni Chazuke, simmered Uramura oysters at sariwang luya na smothered sa isang makapal, matamis na toyo na nagsilbi sa isang mangkok ng kanin, ay iyong pinili kung ang iyong gana ay maliit. Ito ay isang ilaw na pagkain, ngunit ito ay nagbibigay sa iyo ng ng gandang mapalakas ng enerhiya sa init ng tag-init.

Ang pinaka-kilala Hapon talaba sa Estados Unidos, Äúkumamoto talaba, au. Ang karne ay mapintog at makatas. Ang lasa ay malinis, rich at maalat. Shell ay maliit ngunit may isang malalim na tasa na may ukit at sculptured. Ang kasaysayan ng Kumamoto talaba ay masyadong kagiliw-giliw na. 50 taon na ang nakakaraan, Hapon talaba cultivators na nagsimula export oysters Kumamoto sa California, pangangarap ng lumalagong kanilang mga negosyo. Gayunpaman, ang mga Amerikano ay natuklasan na maaari nilang magsaka Kumamoto oysters sa California, na humantong sa mas mura at tagpagbaha domestic oysters Kumamoto. Ito ay sanhi ng paglaho ng Kumamoto talaba paglilinang sa bansang Hapon. Kamakailan, Japanese tao na kinakain oysters Kumamoto sa Estados Unidos ay nagsimulang paglikha ng isang pangangailangan para sa Kumamoto oysters sa bansang Hapon. Kaya, ang Kumamoto prefecture nagsimula paglinang oysters Kumamoto at sana ito ay sa merkado na ito panahon.

Ang Kumamoto talaba ay isang kakaiba pinaliit iba't ibang mga kung ano ang tinatawag na Pacific o Hapon talaba. Kumamotos naiiba mula sa kanilang mga hilagang pinsan sa maraming paraan: Mayroon sila ng nakahihigit palatability, mas maliit, mas malalim cupped, may isang mas mahabang istante-buhay, at ay palaging sa panahon.

Kumamotos mula sa Tillamook Bay nang mahinahon maprutas at matamis na may isang rich butter-cream texture. Kanilang laki, texture at lasa ay gumagawa sila isang paborito ng mga half-shell connoisseurs, at, ang pinakamahusay na pagpipilian para sa ang-unang-time na karanasan ng talaba.

Dahil sa post-digmaan polusyon pang-industriya, Kumamotos naging patay sa kanilang mga katutubong katubigan. Pacific Northwest magsasaka itinatago ang species buhay. May mga ngayon Kumamoto talaba pananauli proyekto sa bansang Hapon.

Kapag ang mga Hapon tao ay kumain ng mga sariwang oysters, maghatid nila ang mga ito sa sarsa ng ponzu (sitriko sarsa ng suka) na tinatawag na, Äúsugaki, au kung saan, Äúcooks, au ang oysters.

Oysters, ay madaling digested at naglalaman ng isang mahusay na balanse ng nutrisyon. Sa kanlurang bansa, ang mga oysters ay tinatawag na "Milk ng Sea", dahil ang mga oysters ay nakapagpapalusog bilang gatas. Kamakailang mga pag-aaral, gayunpaman, ay ipinahayag na ang masarap na tulya ay mas sagana sa iba't-ibang mga nutrients kaysa sa gatas. Ang sumusunod ay isang listahan ng mga memorable nutrients sa oysters. - Glycogen Glycogen ay isang karbohidrat na naka-imbak sa mga tissues ng mga hayop at nagiging asukal kapag hinihigop ng mga tao upang magbigay ng ng enerhiya. Ang paggamit ng glycogen strengthens ang function ng atay.

Ang mga protina sa talaba ay naglalaman ng ilang mga amino acids tulad ng glutaminic acid, cysteine, at taurine atbp mga amino acids ay maaaring maputol sa neutralisahin ang mga lason, at alisin ang lason bagay mula sa katawan. - Mga Bitamina at mineral Oysters ay naglalaman ng Bitamina B1, B2, B6, B12, at C. sim, ang isang kinakailangan para sa tao na paglago, ang mahusay na daloy ng dugo at sekswal na kapanahunan, ay din kasalukuyan. Kaltsyum, yodo, at bakal ay sagana rin sa oysters. Sa karagdagan sa mga likas na nutrients, ang mga oysters ay mas madali na digested kaysa sa iba pang molusko, kaya madali sila ay hinihigop ng mga bata at matatanda.

Miyagi Prefecture ibinigay ang 70 porsiyento ng Japan, Äôs buto oysters bago paghihirap ng malawak na pinsala ng tsunami. Iba pang mga prefecture ay ngayon scrambling sa secure ng mga bata oysters, bilang ang tag-init ng panahon para sa suspending mga ito mula sa mga kamay sa karagatan.

Sa Hapon mariculture, ang mga oysters ay naka-attach sa mga linya suspendido mula sa mga lumulutang na kawayan o kahoy rafts. Ang mga rafts payagan ang tatlong-dimensional na paggamit ng space sa karagatan para sa siksik paglilinang at maaaring inilipat upang maiwasan ang red tides at limatik concentrations. Gayunpaman, sila ay madaling kapitan sa pinsala mula sa typhoons. Sa Miyagi Prefecture, karamihan sa mga rafts ay mas mababa o galing sa dagat sa pamamagitan ng tsunami Marso 11.

Ang Sanriku rehiyon ng Japan ay isa ng ng pinaka-tanyag na talaba na lumalagong mga lugar sa mundo, at dalawang beses sa nakalipas, sila ay nakatulong sa mga tao talaba sa Pransya repopulate kanilang mga stock matapos ang sakit ay wiped ito. Ngayon, pagkatapos ng tsunami, ang Pranses ay bumabalik na ang pabor. Gayunman, ang mga Hapon ay sa isang lahi laban sa oras na kailangan nila upang makakuha ng kanilang mga bukid sa talaba itinayong muli sa pamamagitan ng kalagitnaan ng Summer, na kapag mayroon silang kanilang maghinanakitan set (kapag ang mga talaba larvae ay inilabas at hitsura para sa isang bahay.

Pinagmumulan:

No comments:

Post a Comment

  • Read this blog in another language